Sai lầm thứ nhất: Coi nhẹ việc đánh bóng bề mặt gỗ

Không ít nguồn thông tin tìm kiếm thường khuyên các bạn không nên đánh nhẵn, chàm nhám bề mặt gỗ cần sơn. Hoặc nhiều loại sơn vẫn thường quảng cáo rằng: không cần chà nhám mà sơn lót của họ vẫn có thể làm đẹp bề mặt gỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 ​


Tuy nhiên, việc này là hoàn toàn sai lầm, bởi việc chà nhám bề mặt gỗ là một yếu tố quan trọng giúp cho đồ gỗ có một lớp sơn mịn màng. Hãy cẩn thận, không nên chà quá mạnh và quá lâu (có thể làm mỏng bề mặt và gây những chỗ lồi lõm, làm xấu đồ gỗ của bạn), chỉ cần chà nhám một chút để lớp sơn lót có thể bám vào đồ gỗ.

Ngoài ra, khi chọn giấy nhám các bạn không nên chọn loại có lớp cát nhám dày, bởi điều này sẽ không hề tốt cho sản phẩm gỗ của bạn đấy nhé!

Sai lầm thứ 2: Không loại bỏ bụi bẩn của bề mặt gỗ trước khi sơn

Bụi bẩn bám trên bề mặt gỗ sẽ gây mất thẩm mỹ, khiến cho lớp sơn của bạn không được mịn đẹp như mong muốn. Vì vậy, để có được những bề mặt sơn gỗ thật tốt, trước khi tiến hành sơn các bạn nên dùng một miếng vải mềm để lau chùi thật kỹ lưỡng cho các sản phẩm đồ gỗ nội, ngoại thất, điều này giúp cho sơn bám chắc hơn và có một lớp sơn mịn màng sau khi kết thúc (lưu ý : Không nên sử dụng khăn giấy trong việc loại bỏ bụi bẩn).Sai lầm thứ 3: Không sử dụng sơn lót cho sản phẩm bằng gỗViệc không sử dụng sơn lót cho các loại đồ gỗ nội ngoại thất không chỉ gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn làm giảm tuổi thọ của chúng. Vì vậy, bạn nên mua sơn lót về, dùng một con lăn để sơn 1 lớp sơn lót trên bề mặt đồ gỗ và một chổi quét nhỏ để sơn vào những khu vực mà con lăn khó tiếp cận. Hãy để sơn khô theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi sơn khô hoàn toàn, sử dụng giấy nhám để chà phẳng bất kỳ vết phồng rộp hoặc sơn bị vón cục trong quá trình sơn lót, và lau sạch lại bề mặt một lần nữa bằng một miếng vải mềm là được.

 ​


Sai lầm thứ 4: Không chú tâm đến từng chi tiết nhỏ khi sơn đồ gỗ

Khi sơn màu, sơn phủ hoặc sơn bóng cho các sản phẩm đô gỗ bạn nên chú tâm và lưu ý đến từng chi tiết nhỏ để có được sản phẩm thật ưng ý. Khi sơn các bạn nên dùng 1 con lăn nhỏ để sơn ba lớp sơn lên bề mặt đồ gỗ. Sau khoảng 6h-8h các bạn mới tiến hàng sơn tiếp lớp sơn tiếp theo khi lớp sơn gỗ trước đã khô. Điều quan trọng trong quá trình này là bạn phải loại bỏ hết những bong bóng sơn hoặc sơn bị vón cục trên bề mặt đồ gỗ. Sử dụng một mảnh giấy nhám và một miếng vải mới để loại bỏ, các mảnh vải mới ở đây là rất cần thiết( vì những mảnh vải cũ có thể dính bẩn, làm bề mặt không được mịn màng) trước khi sơn bóng đồ gỗ ở bước cuối cùng.

son-do-go-noi-that

Sai lầm thứ 5: Không sử dụng sơn bóng cho các sản phẩm đồ gỗ

Sơn bóng Pu không chỉ giúp các sản phẩm đồ gỗ đẹp mắt hơn mà còn giúp chúng giữ được độ bền như các bạn mong muốn. Do đó, bạn nên dùng một con lăn sơn mới để sơn một lớp sơn bóng lên đồ gỗ. Bạn nên chắc chắn rằng mình đi con lăn nhẹ nhàng, vì các bong bóng sơn có thể xuất hiện khi bạn đi con lăn quá nhanh. Để bảo đảm, bạn nên sử dụng sản phẩm hơn 72h trước sau khi sơn nhé!

Việc thay đổi diện mạo mới cho đồ gỗ nội, ngoại thất cho căn nhà của bạn là điều cần thiết, nhưng cần lựa chọn sơn chất lượng và kĩ thuật để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mĩ tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi. Phúc An sẽ mang đến cho bạn dịch vụ sơn sửa nội ngoại thất bằng uy tín, tận tâm và sự chuyên nghiệp.